BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014 – 2015

Tháng Mười 9, 2015 2:41 chiều

PHÒNG GD&ĐT CẨM XUYÊN

TRƯỜNG THCS TTCX

               

     Số.018/BC – THCS

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHU NGHĨA VIỆT NAM

     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014 – 2015

Năm học 2014 – 2015 là năm mà ngành GD&ĐT có những chuyển động tích cực và bắt đầu đi vào thực hiện nghị quyết hội nghi lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, cùng với việc tiếp tục thực hiện các chủ trương lớn của ngành về “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đổi mới quản lý, đổi mới PPDH… Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên đã gặt hái được nhiều thành công trên tất cả các mặt GD toàn diện, góp phần không nhỏ vào thành công chung của GD huyện nhà. Nhìn lại một năm học đầy nỗ lực phấn đấu, chúng ta có quyền tự hào về những thành tích hết sức vẻ vang mà thầy và trò nhà trường đã đạt được.

A.Quy mô trường lớp

1.Tổng số lớp, học sinh:19 lớp: 579 học sinh (276 Nữ ) , Không có hs bỏ học .

  1. Đội ngũ giáo viên được ngành đầu tư chất lượng cao với những giáo viên có bề dày thành tích, kinh nghiệm và bản lĩnh nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết và trách nhiệm cao với công tác GD, có thể đảm nhiệm những công việc khó khăn nhất mà ngành giao phó như bồi dưỡng HSG cho toàn huyện, tham gia tổ nghiệp vụ, thanh tra viên và đào tạo bồi dưỡng GV cho toàn huyện.

2.Xây dựng CSVC:

- Hoàn thành CSVC nhà học 3 tầng đưa vào sử dụng từ 1/4/2015.

- Cải tạo sân chơi ,cảnh quan ,nâng cấp khu GDTC ,chuẩn bị cho xây dựng bể bơi .

- Đầu tư CSVC trang thiết bị phục vụ cho dạy –học hiện đại ,đáp ứng đổi mới PPDH như làm một phòng 31 máy tính cài đặt phần mềm dạy tiếng Anh dạy tin thực hành ,làm 1 phòng thực hành Sinh ,1phòng dapoxetine saudi arabia sildenafil 100mg dapoxetine 60mg 60’s dapoxetine online học bộ môn tiếng, một khu vực tách riêng cho bồi dưỡng học sinh giỏi tất cả các môn các khối .

- Công tác tôn tạo, chăm sóc cảnh quan; vệ sinh : Xây dựng 120m bồn hoa trước nhà mới và sân trường ,trồng 250m2 cây cảnh ở các bồn hoa do GV HS trồng .

- Hệ thống cây xanh phủ kín sân trường tạo bóng mát cơ bản cho họ tập và vui chơi .

* Đó là những điều kiện hết sức cơ bản về nội lực mà nhà trường đã dày công vun đắp để tiến tới xây dựng đơn vị thành trường trọng điểm chất lượng cao của GD huyện nhà.

B.Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học:

 

I.Thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua: (nêu ưu điểm, tồn tại)

- Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai và đi vào thực tiễn các mặt đời sống, GD làm chuyển biến về tư tưởng ,nhận thức và việc làm của moi người ,làm chuyển biến kết quả GD rèn luyện trong trường ,làm thay đổi diện mạo nhà trường .

 - Cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cuộc vận động được tập thể CBGV hưởng ứng tích cực, năng lực sư phạm ,trình độ chuyên môn không ngừng nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của GD trong thời kỳ mới. Năm học 2014 – 2015 nhà trường có 8 GV tiếp tục được công nhận GV giỏi tỉnh, 25 Gv giỏi huyện …

- Cuộc vận động “Hai không”được chỉ đạo chạt chẽ coi đây là giải pháp tích cực nâng cao chất lượng dạy học .Kết quả GVG,HSG chứng minh điều đó .

- Phong trào thi đua: xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực (theo 5 tiêu chuẩn) được Đảng ,chính quyền ,nhân dân đồng tình ủng hộ ,được CBGVHS hưởng ứng cho nên năm qua nguồn lực đầu tư không nhỏ cho nhà trường ,kết quả diện mạo trường được thay đổi tạo cảnh quan đẹp mắt thân thiện trong học tập ,sinh hoạt ,vui chơi …

III.Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng đội ngũ, đổi mới công tác quản lý:

1.Chất lượng giáo dục toàn diện

  1. Chất lượng đại trà ổn định và ngày càng được nâng cao nhờ phương pháp cánh thúc tổ chức dạy học bài bản khoa học: với 22,97% HS xếp loại giỏi, 45% xếp loại khá, tỉ lệ yếu kém giảm còn 4%

c.Đạo đức học sinh:

- Các biện pháp giáo dục đạo đức học sinh Thông qua công tác đội ,sinh hoạt lớp, dạy học bộ môn để : tuyên truyền giáo dục đạo đức ,pháp luật ,các chủ trương chính sách ,nâng cao nhận thức cho các em , tổ chức cho các em các hoạt động ,việc làm nhằm rèn luyện GD kỷ năng sống ,việc làm đẹp …..

Đầu năm thông qua đợt sinh hoạt tuần –tháng đầu năm học mới cho học sinh cam kết thi đua đăng ký thực hiện các cuộc vận động ,cam kết thực hiện nội qui ,qui định như ATGT,PCCN,ATTP,BVMT …..

- Kết quả xếp loại hạnh kiểm :86% tốt,,không có học sinh bị kỷ luật .

 

  1. Công tác bồi dưỡng HSG:

- Đây là kết quả GD có ý nghĩa quan trọng nhất và cũng là minh chứng lớn lao nhất cho chất lượng GD của nhà trường. Năm học 2014 – 2015 nhà trường có tổng số 211 em HS dự thi HSG huyện thì có 198 em được công nhận danh hiệu HSG huyện, tỉ lệ đậu 93,8%. Trong đó có 10 thủ khoa, 23 giải nhất, 46 giải nhì, 52 giải ba. Chất lượng HSG toàn trường luôn chiếm ưu thế tuyệt đối toàn huyện về tất cả các chỉ số.

- Công tác bồi dưỡng HSG tỉnh: có 19 HSG văn hóa, trong đó có 5 em đạt giải nhì, 7 em đạt giải ba và 7 em đạt giải khuyến khích. Các cuộc thi không chính thức có 1 giải khuyến khích Casio, 4 em HSG tỉnh tiếng anh trên mạng internet, 1 sản phẩm vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn đạt giải nhì cấp tỉnh và được chọn dự thi quốc gia. Đặc biệt có một học sinh đạt giải đồng cuộc thi tiếng anh trên mạng toàn quốc.

- Có được thành tích vẻ vang đó là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể CBGV, sự đầu tư trí tuệ, công sức và tâm huyết lớn của các thầy cô trực estradiol acima de 900 generic estradiol transdermal patch buy estrace cream online 2 mg for fertility estradiol valerate 1mg tablets. estradiol 10 mcg pessaries tiếp giảng dạy các đội, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình với cùng một ý chí một khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức của các em học sinh. Có thể nói thành tích của các đội tuyển HSG chính là sự hội tụ của rất nhiều các nhân tố, của những nỗ lực mà Tập thể GV-HS trường THCS TT Cẩm Xuyên đã thực hiện suốt một thời gian dài với ý chí quyết tâm cao độ cho một tầm nhìn xa hơn rộng hơn.

Đó là thành công của công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ GV một cách sâu rộng, chuyên chú về tình yêu nghề, vững vàng về phương pháp nghiệp vụ, dày dạn về kinh nghiệm và sắc sảo về trí tuệ, năng lực chuyên môn. Có những giáo viên tuổi đời còn rất trẻ, có những giáo viên nhiều năm tuổi đời tuổi nghề, đã sống làm việc gắn bó và am hiểu sâu sắc giáo dục địa phương. Sự kết hợp giữa truyền thống và những nhân tố mới tạo nên một nền tảng chất lượng đội ngũ ổn định vững vàng và sẵn sàng trong mọi nhiệm vụ khó khăn nhất.

Kế hoạch bồi dưỡng, chương trình bồi dưỡng và mục tiêu bồi dưỡng được nâng lên với tầm nhìn xa hơn, có bài bản và chiến lược cao hơn trong những năm gần đây. Đó là cả một quá trình bồi dưỡng chuyên sâu với một chương trình khắt khe ngay từ đầu cấp học. Các GV đều được nhận thức rõ mục tiêu để phát hiện và phân hóa những đối tượng học sinh giỏi, có tố chất, có năng lực để áp dụng chương trình bồi dưỡng nâng cao phù hợp bên canh chương trình đại trà bám sát chung. Những nhân tố học sinh giỏi từ đó được rèn luyện, định hướng ý chí và khát vọng vươn tới những tầm tri thức ngày càng cao hơn.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, giáo dục tri thức đi liền với giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện bản lĩnh, khả năng thích ứng nhạy bén, tầm nhìn và mở rộng tâm hồn với thế giới xung quanh. Lồng ghép giữa dạy học là các haotj động ngoại ngoại khóa tập thể, các chương trình giao lưu tọa đàm, các chuyến thăm quan dã ngoại, học tập thực tế bổ ích và lý thú. Không ai có thể quên những buổi hành quân dã ngoại về với các địa chỉ đỏ, các em được đến với những di tích lịch sử hào hùng của cha anh một thời oanh liệt chống ngoại xâm, các em được hòa mình với thiên nhiên để trải mình và chắp cánh ước mơ. Không ai có thể quên những buổi ngoại khóa tập thể các em được tự do thể hiện chính kiến, phát huy sở trường bản thân, trải nghiệm với những bài học kỹ năng sông bổ ích…Mỗi học sinh một hoàn cảnh, một tâm tư, một cách sống nhưng tất cả cùng chung một ý chí, một khát khao, một lý tưởng mà ở đó thầy cô là người thắp lên trong các em ngọn lửa của tình thương yêu, tình thân ái, sự đoàn kết thân thiện chan hòa.

 

 

  1. Chất lượng giáo viên:

- Việc thực hiện nề nếp quy chế chuyên môn, kế hoạch dạy học: nghiêm túc

- Số lượng các chuyên đề chuyên sâu có chất lượng được báo cáo quy mô cấp trường 17, cấp cụm và huyện 4

- Số tiết dạy thao giảng 74  trong đó tốt 50-67.8%, khá 20-27% và 4 đạt yêu cầu tỷ lệ 5.4% .

- Số GVG tỉnh 6, GVG huyện 17( dự thi 9 miễn thi 8), NV thư viện giỏi 1; tỷ lệ GVG/ GV của trường:23/40 -57.5%.

- Những hoạt động chuyên môn có sự đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ : Chuyên đề chuyên sâu, tổ chức câu lạc bộ (Anh văn),Tự học BDTX với 4 modun

- Kết quả các cuộc thi không chuyên các cấp: “Sáng tạo KHKT”; “Dạy học theo chủ đề tích hợp”; “Viết tin bài về đại thi hào Nguyễn Du”…Kết quả : GV có 3 chuyên đề dạy học liên môn, 1 sản phẩm STKT của học sinh.

3.Công tác quản lý:

- Vấn đề XD đoàn kết nội bộ, phát huy quy chế dân chủ trường học : Coi trọng công tác xây dựng đoàn kết nội bộ ở một đơn vị nhạy cảm có nhiều mối quan hệ trong bối cảnh cơ chế thị trường làm giảm uy tín cán bộ. Xây dựng qui chế dân chủ tạo công bằng ,nghiêm túc hiệu quả trong công tác cũng như quản lý hành chính ,quản lý tài chính .

- Công tác quản lý, chỉ đạo các hoạt động của nhà trường : Tập trung chủ yếu nâng cao chất lượng đội ngủ ,chất lượng giảng dạy cả bồi dưỡng HSG cùng đại trà.

- Công tác tham mưu XD CSVC, mua sắm trang thiết bị dạy học : Đạt hiệu quả làm thay đổi diện mạo nhà trường ,có đủ điều kiện muscle relaxants, baclofen online, can you buy baclofen online lorazepam and is available in south africa erfahrung mit baclofen hand tremors cascade  phục vụ đổi mới nâng cao chất lượng dạy học ,xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp thân thiện .

- Những việc làm đổi mới : Chú trọng nâng cao vai trò trách nhiệm của người CBQL trong đơn vị như chi bộ ,nhà trường ,công đoàn ,tổ chuyên môn ,…

  1. Các hoạt động đội, TDTT, văn hoá, văn nghệ, ngoại khoá…

- Các hoạt động ngoại khóa, Hội thi, Câu lạc bộ nge nói cho học sinh với GV tiếng Anh nước ngoài có chất lượng – Hoạt động tham quan, dã ngoại trong CB-GV-NV, học sinh : GV dạy đội tuyển và hs đội tuyển tỉnh .

- Các hoạt động ngoại khóa, Câu lạc bộ:

+ Đoàn Đội cùng với Công đoàn nhà trường tổ chức 2 đợt ngoại khóa CLB “Người mẹ thứ hai trong nhà trường” với các nội dung giáo dục giới tính, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao vai trò của gia đình trong việc phối hợp với nhà trường để giáo dục đạo đức kỹ năng sống cho học sinh. CLB được tổ chức với quy mô cấp huyện, có sự tham dự của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn huyện, Công đoàn GD và quản lý GD các trường học trong toàn huyện. CLB được LĐLĐ tỉnh đánh giá là “mô hình dân vận khéo năm 2014”

+ CLB tuyên truyền măng non hoạt động trong suốt năm học với sự tham gia của đông đảo học sinh các khối lớp, hình thức hoạt động của CLB là tuyên truyền trên loa phóng thanh nhà trường, tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt đội, diễu hành trên các đường phố… Nội dung tuyên truyền là các vấn đề ATGT, hiểu biết pháp luật, kỹ năng sống ứng xử …

+ Tham gia và giành nhiều giải cao trong các hội thi cấp cụm cấp huyện như: giải nhất hội thi “chúng em với ATGT” cấp huyện, giải nhì cấp huyện cuộc thi vẽ tranh về Bác Hồ và bộ đội, ngoài ra còn nhiều giải tốt trong các cuộc thi cấp cụp về “kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh”, “hành trang cho em”, tìm hiểu hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam…

- Hoạt động tham quan, dã ngoại: Năm 2014 tổ chức một chuyến dã ngoại thực tế dành cho đối tượng là các học sinh giỏi, học sinh con em cán bộ chiến sĩ quân đội thăm quan tìm hiểu thực tế đời sống và huấn luyện chiến đấu của bộ đội thời nay nhân dịp kỷ niệm 22/12 tai trung đoàn 841. Về phía CBGV nhà trường tập trung cho chuyến tham quan hè 2015 tại các tỉnh Nam bộ (dự kiến cuối tháng 6/2015)

- Phong trào sáng tác thơ văn, nhạc họa: Hưởng ứng phong trào sáng tạo sáng prices for some drugs covered by the prescription program may be higher and may vary in some states. restrictions apply. contact your walmart or sam’s club pharmacy for details. * prices may be 30 . generic fucidin . . . . 90. fluoxetine 10mg cap . tác của Phòng GD&ĐT huyện phát động, toàn thể HS – GV nhà trường đã có nhiều sản phẩm tham dự và giành giải cao cấp huyện. Tổng hợp chung 3 đợt thi sáng tác sáng tạo nhà trường có hơn 600 sản phẩm của học sinh dự thi sáng tác thơ văn, 20 sản phẩm sáng tạo KHKT. 90% CBGV có sản phẩm sáng tác dự thi cấp trường, trong đó 20% sản phẩm dự thi cấp huyện và giảnh nhiều giải cao, nhiều sáng tác được đăng trong tập san của ngành.

- Các hoạt động TDTT, văn hóa văn nghệ, giao lưu, tọa đàm, đêm thơ:

+ Phong trào TDTT của nhà trường được giữ vững thường xuyên và phát triển mạnh trong các đợt thi của ngành. Đội bóng chuyền nam, nữ giáo viên giành nhiều giải cao cấp cụm, cấp huyện trong đợt thi đấu TDTT truyền thống chào mừng 20/11. Các đội bóng đá, bóng chuyền nam nữ học sinh thi đấu nhiệt tình hoàn thành tốt chỉ tiêu trong thi đấu TDTT cấp cụm.

+ Phong trào văn hóa văn nghệ ngày càng nâng cao với việc công đoàn phối hợp với đoàn thanh niên, đội thiếu niên tổ chức nhiều các buổi giao lưu tọa đàm bổ ích, ý nghĩa như: tọa đàm kỷ niệm 20/11 hội ngộ cựu GV nhà trường, hội thi cắm hoa nhân dịp kỷ niệm 8/3 và đón nhận bằng khen của tổng LĐLĐ Việt Nam… Ngoài ra nhà trường, đoàn đội là tổ chức kết nghĩa với trung đoàn 841, trong các dịp kỷ niệm lớn như 22/12, ngày truyền thống trung đoàn, Đại hội trung đoàn nhà trường tham dự cuàng tổ chức và giao lưu với bộ đội chiến sĩ tạo tình đoàn kết và tinh thần làm việc hăng say hơn.

Kết thúc một năm học với đầy những thành tích vẻ vang, thầy và trò trường THCS TT Cẩm xuyên tự hào về những nỗ lực mà chúng ta đã dày công vun xới và phấn đấu hết mình để có được. Chất lượng GD đại trà ổn định và ngày ngày càng nâng cao, chất lượng bồi dưỡng HSG đi lên vững chắc với vị trí và thành tích cao khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Nhiều năm liền THCS TT Cẩm Xuyên luôn dành vị trí dẫn đầu của giáo dục huyện nhà và trong đó thành tích về chất lượng bồi dưỡng HSG năm học 2014 – 2015 là hình ảnh điển hình nhất, minh chứng hùng hồn nhất. THCS TTCX Cẩm Xuyên – tên gọi giờ đây đã trở thành thương hiệu chất lượng cao của giáo dục Cẩm Xuyên – niềm tin, niềm tự hào của GV – HS các thế hệ nơi đây.

 

 

Nơi nhận:                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

- Tổ THCS – Phòng GD&ĐT

- Lưu jun 18, 2014 – estrace uk cost estrace uk drugs purchase estrace usa estrace buy online usa estrace usa discount buy estrace online los angeles VP

                                                                           

 

                                                                                                                          Hoàng Văn Hạnh