Toàn văn Diễn văn khai giảng năm học 2016 – 2017

Tháng Mười 21, 2016 10:56 sáng

Toàn văn diễn văn khai giảng năm học 2016 – 2017 của trường
THCS thị trấn Cẩm Xuyên

Kính thưa quý vị khách quý, quý vị đại biểu,
Thưa các thầy cô và toàn thể các em học sinh thân mến.
sam_3057
Hôm nay là ngày hội tựu trường của học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc, ngày mà tất cả mọi người dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt nhất đến thế hệ tương lai của đất nước mai sau. Cùng với không khí tự hào của cách mạng tháng tám và quốc khánh 2/9, ngày khai giảng năm học mới càng trở nên tưng bừng rộn rã hơn khi đất nước ta, dân tộc ta ngày càng phồn vinh vững mạnh và phát triển. Sự khởi đầu của năm học mới đồng nghĩa với niềm tin mà những thế hệ đi trước, những bậc sinh thành gửi gắm niềm tin yêu và sự chăm lo ân cần nhất cho thế hệ trẻ tương lai của dân tộc.
Thưa các thầy cô và các em học sinh yêu quý, vòng quay của thời gian không phải là sự tuần hoàn lặp lại mà là sự kế tục và phát triển để ta soi mình lớn lên. Chúng ta vừa tạm biệt một mùa hè đầy sôi động với nắng vàng rực rỡ chói chang, với phượng vĩ đỏ rực, với những trò chơi lý thú, với những chuyến du ngoạn trải nghiệm bổ ích. Thời gian trôi thật nhanh, mùa thu đến và năm học mới lại bắt đầu. Thầy trò chúng ta đã cùng nhau trải qua biết bao vòng tuần hoàn như thế, những năm học đi qua và ngày tựu trường mới lại đến. Nhưng các em ạ, trong cái nhịp sống hối hả ấy, mỗi ngày khai trường mới là một lần lớn lên, một bước ngoặt, một sự trưởng thành, một chặng đường, một tầm nhìn cao hơn, xa hơn và tiến gần đến ước mơ của các em hơn.
img_0864
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể thầy cô và tất cả các em học sinh.
Nhìn lại những chặng đường đã qua, mỗi năm học chúng ta lại có một sự tiến triển không ngừng. Ngôi trường ta, từng bước khang trang hơn, đẹp đẽ hơn, tiện nghi hơn trước. Trải qua biết bao vất vả với sự đầu tư lớn của chính quyền địa phương, sự đồng thuận hỗ trợ của phụ huynh, sự chung tay của thầy cô và đặc biệt là bàn tay chăm sóc vun xới của tất cả các em học sinh, chúng ta đã xây dựng nên một ngôi trường xanh, đẹp và bề thế. Nhìn tổng thể từ những dãy nhà cao tầng khang trang, đến khu thể thao rộng rãi, bể bơi hiện đại và những thảm hoa nhiều màu sắc như những điểm nhấn xinh tươi, chúng ta đều cảm nhận rằng ngôi trường của chúng ta thật lộng lẫy.
Những điều kiện vật chất và môi trường đó đã làm nền tảng cho chất lượng dạy và học của chúng ta trong năm học qua đạt được những thành tích cao hơn vững vàng hơn. Ngày hôm nay chúng ta một lần nữa tự hào nhìn lại những thành tích to lớn đó với 1 HS giỏi quốc gia, 24 HS giỏi tỉnh, 110 HS giỏi huyện và rất nhiều giải cao trong các cuộc thi không chuyên cấp tỉnh, cấp huyện. Những con số đó là minh chứng thuyết phục nhất cho chất lượng và khẳng định vị thế vũng vàng của đơn vị được coi là trung tâm của giáo dục huyện nhà.
img_0865
Các em học sinh yêu quý!
Thành tích của ngày hôm qua là tiền đề, là dấu mốc để hôm nay chúng ta phấn đấu nhiều hơn. Ngày hôm nay tất cả các em đều có chung một lối về để cùng nhau chung bước, chung một mái nhà để cùng nhau xây đắp, chung một chí hướng, một ước mơ để cùng nhau phấn đấu, chung một khoảng trời để tự do vui chới. Đó chính là mái trường thị trấn mà ta yêu quý. Giữa tất cả chúng ta không ai là xa lạ, dù là những em nhỏ lớp 6 mới chập chững thơ ngây bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa của lứa tuổi THCS, hay những anh chị lớp 9 trước bước ngoặt của sự trưởng thành bắt đầu giai đoạn định hướng nghề nghiệp… tất cả đều là anh em, bạn bè thân ái dưới mái nhà chung của trường THCS thị trấn thân yêu. Nới đây là của các em, thầy cô sẽ là nguồn động viên chắp cánh, bạn bè sẽ là nới sẻ chia, từng lớp học, từng hàng cây ghế đá, khoảng sân sẽ là nới làm nên những kỷ niệm đẹp nhất của quãng đời học sinh hồn nhiên trong sáng của các em.
Thầy cô mong các em chăm ngoan, mong các em cố gắng nỗ lực hết mình, mong các em biết xây đăp và vươn tới những ước mơ cao đẹp, biết sống yêu thương, chan hòa và nhân ái sẻ chia. Bởi hôm nay các em tự hào về mái trường này, mai sau nhà trường tự hào về các em. Năm học mới thầy cô tin tưởng rằng các em sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là học sinh của mái trường THCS thị trấn thân yêu.
Các thầy cô thân mến, chúng ta đã cùng nhau trải qua biết bao đổi thay, nếm trải biết bao ngọt bùi của nghề giáo đầy gian truân, chúng ta đã dìu dắt, đã chứng kiến biết bao thế hệ học trò trưởng thành từ mái trường này, có những lúc vinh quang, có những lúc mệt mỏi rã rời… nhưng sau tất cả chúng ta vẫn là một tập thể đoàn kết, trí tuệ cao, tâm huyết và đầy trách nhiệm. Bởi đó là duyên nghiệp, bởi đó là danh dự, là tâm huyến và tình thương yêu – vì thế mà ta đã nguyện gắn bó với nghề, với mái trường này không gì có thể đổi thay. Chúng ta nguyện phấn đấu hết mình vì học trò thân yêu, vì danh dự và vinh quang cũng như cả những khó nhọc mà ta yêu quý.
sam_0474
Năm học mới đã thực sự bắt đầu, nắm tay nhau chúng ta lại cùng chung bước để khẳng định và để mãi tự hào.
Cuối cùng thay mặt cho BGH nhà trường tôi xin kính chúc quý vị khách quý, quý vị đại biểu và các thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi, chúc năm học mới thành công rực rỡ.
TM. BGH
P. Hiệu trưởng

Hồ Phương