THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Sẵn sàng đón chào năm học mới.

Một năm học mới với bao bộn bề, khó khăn, tuy nhiên với một hành trang vững chắc, một tâm thế háo hức, nhiệt huyết thầy và trò trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Thế là mùa thu đã về! Những tia nắng đã rót mật vàng ươm lên cảnh vật, làn sương đêm đã ướp đẫm cả đất trời và vị ngọt giòn thơm của trái ổi trái lê trong khu vườn nhỏ đã buông tỏa trong ngõ nhỏ thân thương. Trước mùa thu, lòng người rạo rực không chỉ bởi vẻ đẹp ngây ngất đến quyến rũ, mê hoặc của thiên nhiên mà còn tự hào bởi mùa thu là mùa của lịch sử với những trang vàng chói lọi trong bản anh hùng ca dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam kiên trung, bất khuất. Trong thời khắc này, thầy và trò nhà trường rất đỗi tự hào khì nhìn lại những thành quả mà trong năm học 2018- 2019 đã đạt được.

Năm qua, nhà trường đã được đầu tư khang trang hơn, tiện nghi hơn. Với hệ thống những dãy nhà học cao tầng kiên cố, nhà hiệu bộ với đầy đủ các phòng làm việc và sinh hoạt cho tập thể CBGV, khu sân chơi bãi tập quy cũ, rộng rãi, bể bơi ngoài trời hiện đại và nhiều hạng mục khác góp phần bổ trợ cho môi trường học tập vui chơi của học sinh được đầy đủ và tiện nghi.

Những điều kiện vật chất và môi trường đó đã làm nền tảng cho chất lượng dạy và học của chúng ta trong năm học qua đạt được những thành tích cao hơn, vững vàng hơn. Về chất lượng mũi nhọn có 21 HSG cấp tỉnh, trong đó 17 em HSG các môn văn hóa, 4 em HSG các môn thể thao với 9 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải khuyến khích; 110 HSG huyện trong đó có 3 em đạt Thủ khoa, 13 giải Nhất, 26 giải Nhì, 13 giải Ba, cùng 150 học sinh được công nhận HSG cấp trường. Chất lượng đại trà cũng ngày một nâng cao, các em học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, luôn kính thầy yêu bạn, xếp hạnh kiểm loại Tốt, Khá chiếm 97,9%, không có học sinh xếp loại yếu, kém…Bên cạnh đó các hoạt động tập thể như Câu lạc bộ “ Văn hay toán giỏi”, trải nghiệm thực tế về với các địa chỉ đỏ theo chủ đề hướng về những ngày lễ lớn trong năm thực sự giúp các em hiểu rõ hơn về nguồn cội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Các chương trình ngoại khóa “ Hát mãi khúc quân hành”, “ Giai điệu tuổi hồng” đã thể hiện được thế mạnh của tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường, chắp cánh ước mơ cho các em, giúp các em hướng tới vẻ đẹp chân - thiện - mỹ. Những chương trình ấy đã tạo nên một sân chơi lành mạnh để góp phần nâng cao giáo dục toàn diện trong nhà trường..

Với những kết quả đạt được, trong năm học vừa qua tập thể trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên đã vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ thi đua Xuất sắc, nhiều cá nhân được UBND huyện công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở và tặng Giấy khen.

Đ/c Hà Văn Bình- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Cờ Thi đua Xuất sắc cho trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên

Có được những thành tích ấy, ngoài sự quan tâm của các cấp các ngành, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục - Đào tạo; sự ủng hộ hết sức trách nhiệm của Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể của Thị trấn Cẩm Xuyên; sự đoàn kết nhất trí cao của Hội cha mẹ học sinh, đặc biệt sự cố gắng nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Chính điều đó đã tạo nên một bông hoa rực rỡ nhất trong vườn hoa đậm đà hương sắc của ngành Giáo dục huyện nhà.

Bước vào thềm năm học mới trong không khí thiêng liêng, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, đặc biệt là kỉ niệm 50 năm ngày thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên đang gấp rút sửa sang tu bổ cơ sở vật chất, ổn định nề nếp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức ngày khai giảng và thực hiện các nhiệm vụ trong tâm của toàn ngành.

Đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT cùng đại biểu huyện tặng hoa chúc mừng

 

Một năm học mới với bao bộn bề, khó khăn, tuy nhiên với một hành trang vững chắc, một tâm thế háo hức, nhiệt huyết thầy và trò trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên quyết tâm tiếp tục phát huy những thế mạnh về chất lượng dạy và học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành giáo dục huyện nhà, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Thị trấn Cẩm Xuyên anh hùng.

Nguyễn Thủy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 31
Tháng 04 : 451
Năm 2020 : 7.835