Công đoàn trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên vui Trung thu cùng con em đoàn viên.

Đêm hội trăng rằm” đã tạo cho các cháu một cuộc gặp gỡ, giao lưu vui vẻ, bổ ích. Các cháu có thể hát, múa, nhảy, đọc thơ, kể chuyện.... theo năng khiếu của mình, có thể thi trả lời những câu hỏi hóc búa của ban tổ chức, có thể tham gia các trò chơi như “ Siêu mẫu nhí”, “ Nhìn hành động đoán nhân vật cổ tích”..

 

Mỗi độ thu sang, khi ánh trăng tròn vành vạnh xuất hiện trên bầu trời, đó là khi Tết trung thu ùa về khắp đường làng, ngõ xóm, là lúc xuất hiện "Đêm hội Trăng rằm" với những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh, trái...luôn luôn gọi mời. Trong niềm háo hức của con trẻ, chiều tối ngày 12/9/2018 công đoàn trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức Tết Trung thu cho toàn thể các cháu là con của CB,GV, NV nhà trường.

Dù thời gian chuẩn bị và tổ chức chương trình không được nhiều nhưng “Đêm hội trăng rằm” đã tạo cho các cháu một cuộc gặp gỡ, giao lưu vui vẻ, bổ ích. Các cháu có thể hát, múa, nhảy, đọc thơ, kể chuyện.... theo năng khiếu của mình, có thể thi trả lời những câu hỏi hóc búa của ban tổ chức, có thể tham gia các trò chơi như “ Siêu mẫu nhí”, “ Nhìn hành động đoán nhân vật cổ tích”... 

 

 

Những ngọn nến lung linh được thắp sáng như đưa các em về với miền cổ tích nới có chị Hằng Nga, chú Cuội trong câu chuyên dân gian đã đi vào trong tiềm thức của tất cả mọi người.

Không khí trở nên sôi động, nhộn nhịp khi chương trình phá cỗ được bắt đầu, đó cũng là lúc ai cũng muốn đưa về cho mình một phần quà được bày biện trên mâm cỗ trong sự chờ đợi, háo hức.

 

Nhân dịp này, nhà trường đã có những món quà nhỏ tặng các cháu có nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện trong năm học 2018- 2019. Món quà nhỏ- động lực lớn để các con bước vào một năm học mới nhiều thành công hơn.

 

Thầy giáo Trần Văn Ninh- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các cháu đath danh hiệu HSG 

 

Chương trình Đêm hội Trăng rằm đã thể hiện sự quan tâm của BCH Công đoàn nhà trường đối với con em cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị. Đây cũng là những tình cảm sâu sắc, những động viên về mặt tinh thần để Đoàn viên công đoàn nhà trường có nhiều động lực, phấn khởi bước vào năm học mới.

 

Nguyễn Thủy- THCS Thị trấn Cẩm Xuyên.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 45
Tháng 09 : 1.677
Năm 2020 : 16.981