CHÙM HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CẨM XUYÊN

"...Hòa trong không khí náo nức chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trên cả nước, Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích hướng về ngày truyền thống..."

                           “ Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi

                             Tóc xanh bây giờ đã phai

                             Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy

                             Dõi theo bước em trong cuộc đời…”

          Mỗi lần giai điệu ngọt ngào của ca khúc “ Người thầy” ngân lên, trong lòng những người đi “ gieo hạt, ươm mầm” lại không khỏi bồi hồi, xúc động khi một mùa Hiến chương Nhà giáo 20/11 nữa đã về. Với truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc ta, đây là dịp để cả xã hội tôn vinh những người đứng trên bục giảng luôn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người cho đất nước. Dù đang còn ở độ tuổi cắp sách đến trường hay đã trưởng thành như những cánh chim tung bay muôn phương thì trong trái tim mỗi chúng ta đều neo đậu, chạm khắc hình ảnh những người thầy, người cô tận tụy, miệt mài với trọng trách cao cả “ thay Đảng rèn người”.

Khẳng định vai trò vị trí quan trọng của đội ngũ Nhà giáo đối với công cuộc phát triển đất nước, ngày 28- 9- 1982, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ký quyết định lấy ngày 20- 11 hàng năm là ngày Nhà Giáo Việt Nam và chỉ thị cho chính quyền các địa phương hàng năm phải tổ chức các hoạt động nhằm biểu dương khen thưởng các thầy cô giáo trong dịp 20 - 11. Từ đó ngày 20 - 11 trở thành ngày truyền thống của các Nhà giáo Việt Nam.

Gần 40 năm trôi qua, ngày Nhà giáo Việt Nam được các địa phương trên cả nước tổ chức rất quy mô, trọng thể. Điều đó càng khẳng định sự quan tâm của Đảng, Chính quyền đối với sự nghiệp Giáo dục, sự tôn vinh nghề dạy học và vai trò của người thầy trong giai đoạn mới. Ngày 20-11 sẽ mãi mãi là ngày truyền thống vẻ vang của giáo giới Việt Nam.

Hòa trong không khí náo nức chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trên cả nước, Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích hướng về ngày truyền thống.

 Về hoạt động chuyên môn: Mở đầu là không khí hội giảng sôi nổi của tất cả các thầy cô giáo. Các tiết dạy đều có sự chuẩn bị công phu, ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo, linh hoạt và sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học tạo nên những giờ học vô cùng lí thú, bổ ích. Sinh hoạt chuyên môn liên trường cũng được đẩy mạnh nhằm tạo điều kiện để giáo viên các nhà trường được trau dồi chuyên môn, giao lưu, học hỏi, trao đổi chân tình những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp để nâng cao trình độ tay nghề.

Hoạt động ngoại khóa: Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo của Chi bộ, Nhà trường, Công đoàn trường THCS Thị trấn Cẩm xuyên phối hợp với Liên đội và Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Hương Giang ( Giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh) tổ chức thành công chương trình Ngoại khóa “ Kĩ năng Phòng chống xâm hại trẻ em và Bạo lực học đường”. Qua buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được trang bị các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, cách nhận diện người xấu, những hành vi xâm hại để phòng tránh, bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống cấp bách; cũng như bản thân tự nhận biết các hành vi vi phạm luật để tránh xa... Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần trang bị thêm các kỹ năng để các em học sinh, thầy cô giáo nhà trường cùng cộng đồng nâng cao ý thức phòng, chống đối với bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, góp phần xây dựng một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh.

Lao động: Thực hiện Công văn số 476/ PDG&ĐT của Phòng Giáo dục và đào tạo Cẩm Xuyên ngày 18/9/2018 về việc chỉ đạo, kiểm tra Nông thôn mới vào ngày thứ 7. Hưởng ứng Lễ phát động tháng cao điểm xây dựng Nông thôn mới của Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Cẩm Xuyên. Chiều thứ 3 ngày 12/11/2019 Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức ra quân lao động chung tay xây dựng nông thôn mới. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu, toàn thể CB - GV - NV và học sinh toàn trường đồng loạt tham gia lao động xây dựng Nông thôn mới: trồng hoa, bu cây, cắt dọn cỏ nhằm tôn tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp - thân thiện tại khu vực chợ Hội cũ, tại Phòng GD - ĐT, trước cổng trường và một số đường thôn lối xóm. Buổi lao động đã hoàn thành kế hoạch đề ra với 40 cây xanh được bu lại đẹp mắt, hơn 100m chiều dài dọc đường quốc lộ được trồng các loại hoa…  Tất cả CB-GV-NV và học sinh đều tham gia một cách nhiệt tình, tự giác, khí thế sôi nổi. Đây cũng là một thành tích đáng tự hào trong chuỗi hoạt động của CB - GV - NV nhà trường hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành xuất sắc mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

Liên đội: Bên cạnh đó Liên đội cũng triển khai nhiều hoạt động thi đua sôi nổi hướng về chủ điểm “ Tôn sư trọng đạo” của tháng 11 với nhiều hình thức như: thi Thể thao, thi báo tường, thi vẽ tranh theo chủ điểm, đặc biệt là cuộc thi văn nghệ với những bài hát về thầy cô, về mái trường. Các em thi đua thực hiện nghiêm túc nội quy nền nếp, thực hiện nếp sống văn minh giữ gìn cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Xây dựng môi trường thi đua thân thiện, tích cực trong học tập và rèn luyện, điển hình dẫn đầu các phong trào này như tập thể lớp 9A, 8A, 8B, 7A, 7G…Và đặc biệt, xin chúc mừng đội tuyển bóng chuyền nam, nữ cùng bước vào Chung kết toàn huyện. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa các em dâng tặng quý thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương thiêng liêng.

      

Giáo viên: Góp phần tạo nên bề dày truyền thống của nhà trường luôn có sự nỗ lực hết mình của đội ngũ giáo viên nhiệt tình, hăng say trong công việc, tận tâm với học sinh thân yêu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để rồi, nhà trường luôn tự hào khi có rất nhiều Giáo viên được xướng tên trong Lễ vinh danh Giáo viên tiêu biểu nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đó là: Thầy giáo Nguyễn Văn Thành, cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh Phúc, cô giáo Nguyễn Thị Thủy, cô giáo Trần Thị Bình, cô giáo Chu Thúy Huệ và nhiều giáo viên khác nữa…Nhưng không chỉ giỏi về chuyên môn mà các hoạt động, phong trào do cấp trên phát động cũng đều được CB-GV-NV nhà trường quan tâm, hưởng ứng một cách rầm rộ, đặc biệt là giải bóng chuyền truyền thống chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sau vòng bảng cụm số 2 đội bóng chuyền nam, nữ cùng bước vào vòng chung kết của ngành.

Thăm hỏi:   Dẫu cuộc sống của người giáo viên còn bao bộn bề, vất vả nhưng với tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, trong thời gian qua Nhà trường và Công đoàn đã luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời cả tinh thần lẫn vật chất đối với những cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và  đến thắp hương các CGC, Giáo viên vừa mới qua đời. Trong  mỗi chúng ta không thể nào quên được tấm lòng đức độ, hiền lành của thầy giáo Nguyễn Hữu Vinh, thầy giáo Nguyễn Huy Diệm; không thể nào quên những bài giảng say nồng của thầy giáo Trần Viết Huân hay tiếng hát vút cao như chim họa mi của cô giáo trẻ Lê Thị Thủy…Trong những ngày đầu đông, tấm lòng tưởng nhớ và biết ơn của chúng ta chẳng những xua tan đi rét mướt mà còn làm ấm lòng những người ở lại và những người đã đi xa.

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên - một ngôi trường với truyền thống hơn 20 năm xây dựng trưởng thành, cùng đội ngũ Cán bộ giáo viên tâm huyết, yêu nghề mến trẻ đã và đang là một địa chỉ tin cậy để nhân dân trong toàn huyện gửi gắm con em mình, là cái nôi vững chắc để chắp cánh những niềm tin và bao ước mơ bay cao bay xa. Dưới mái trường này biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành cũng chính họ đã và đang ngày đêm cống hiến tài năng cho đất nước, làm rạng danh cho quê hương Thị trấn Cẩm Xuyên hôm nay.

Khi chặng đường hướng về ngày 20/11 không còn xa, nhà trường mong rằng tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, hãy tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Thị trấn Cẩm Xuyên, cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn những đỉnh cao vinh quang của tri thức để đạt được vị trí xứng đáng trong bảng vàng thành tích Giáo dục của Huyện nhà. Tất cả những thành tích đó sẽ thay cho lời hứa và lời cảm ơn đầy ý nghĩa của nhà trường trước sự quan tâm và lòng mong đợi của Đảng, chính quyền cùng các bậc phụ huynh Thị trấn Cẩm Xuyên.

                                           Thị trấn Cẩm Xuyên, ngày 15 tháng 11 năm 2019

( Bài : Nguyễn Thủy

                                                                                        Ảnh: Trương Tiến)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 108
Tháng 04 : 880
Năm 2021 : 3.755