Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

"...Tự học suốt đời là hết sức cần thiết bởi kiến thức luôn là vô hạn..."

      Với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa  và tầm quan trọng của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Qua đó khuyết khích mọi người chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Hôm nay vào lúc 6 giờ 45 phút sáng ngày 07 tháng 10 năm 2019 trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thầy giáo Trần Văn Ninh - Hiệu trưởng nhà trường phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

 

Toàn cảnh buổi lễ phát động...

 

Tham dự buổi lễ có BGH, CBGV-NV, toàn thể học sinh nhà trường. Phát biểu khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, thầy giáo Trần Văn Ninh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường khẳng định việc học tập, tự học suốt đời là hết sức cần thiết bởi kiến thức luôn là vô hạn, qua đây thầy cũng mong muốn và giao trách nhiệm các tổ chức, ban ngành đoàn thể sau lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 cần triển khai sâu rộng trong toàn thể giáo viên và học sinh để việc học tập suốt đời đạt được kết quả tốt đúng như mục đích yêu cầu đặt ra.

Em Bùi Thị Thu Hằng -Học sinh 9C giới thiệu cuốn sách:"Sáng mãi tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Em Trịnh Thị Thanh Tâm - Học sinh lớp 9A giới thiệu cuốn sách : "Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm"

 

 

Cũng tại buổi lễ em Bùi Thị Thu Hằng, học sinh lớp 9C, em Trịnh Thị Thanh Tâm, học sinh lớp 9A đã giới thiệu cho toàn trường hai cuốn sách: Sáng mãi tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của tác giả Trần Đương - Nhà xuất bản Thanh Niên trong tủ sách tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác, và cuốn sách: “Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm” do NXB Hội Nhà Văn ấn hành. Với lời dẫn truyền cảm, sâu sắc hai em đã làm nổi bật lên nội dung cốt lõi của hai tác phẩm trên, thông qua tác phẩm Sáng mãi tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm tác động hơn nữa tới tập thể đội ngũ CBGVCNV nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn; đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời giúp các em học sinh nêu cao ý thức phấn đấu trong học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Còn đối với cuốn sách "Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm" thì những dòng nhật ký của nữ bác sĩ- liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm rất cần thiết với cáv em học sinh. Nó như động lực thúc đẩy chúng ta phải cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với sự mất mát, hy sinh của các thế hệ đi trước. Hy vọng rằng qua buổi phát động này, với một thư viện hiện đại, hàng ngàn đầu sách phong phú, đa dạng sẽ khơi dậy niềm đam mê đọc và học tập suốt đời của CBGV và các em học sinh trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên.

 

Tin và ảnh: Trần Tiến - THCS Thị trấn Cẩm Xuyên

Tác giả: Trần Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 31
Tháng 04 : 451
Năm 2020 : 7.835