Liên đội trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức chương trình Sinh hoạt dưới cờ chủ điểm tháng 10: "Kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng - Xây dựng văn hoá ứng xử trong trường học"

Chương trình “Sinh hoạt dưới cờ” lần này của Liên đội là hoạt động có nhiều ý nghĩa đã góp phần tuyên truyền,  giáo dục cho các em Đội viên trong trường học về cuộc đời và tấm gương hy sinh anh dũng của Anh hùng Lý Tự Trọng...

     Sáng  thứ hai ngày 14/10/2019 trong tiết chào cờ đầu tuần Liên đội trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên  đa tổ chức  chương trình sinh hoạt dưới cờ chủ điểm tháng 10: "Kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng - Xây dựng văn hoá ứng xử trong trường học". Tham dự cùng với các em có thầy giáo Trần Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng  và toàn thể  CBGV-NV nhà trường. Sau phần khai mạc của cô giáo Chu Thuý Huệ - TPT đội, các em bước vào buổi toạ đàm xoay quanh chủ đề của chương trình sinh hoạt dưới cờ. Từ sự dẫn dắt của cô giáo TPT và các em chủ trì, qua sự hiểu biết sâu sắc của các em Đội viên về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Anh hùng liệt sĩ  Lý Tự Trọng một người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh. Lý Tự Trọng - người Anh hùng hy sinh ở tuổi 17, với câu nói nổi tiếng: "Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác". Cuộc đời anh, sự nghiệp hoạt động cách mạng của anh mãi là tấm gương, bài học quý báu cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo.

Cô giáo Chu Thuý Huệ - TPT đội triển khai nội dung chương trình sinh hoạt dưới cờ
Các em chủ trì nội dung toạ đàm tại chương trình

 

     Chương trình “Sinh hoạt dưới cờ” lần này của Liên đội là hoạt động có nhiều ý nghĩa đã góp phần tuyên truyền,  giáo dục cho các em Đội viên trong trường học về cuộc đời và tấm gương hy sinh anh dũng của Anh hùng Lý Tự Trọng; trau dồi lý tưởng, truyền thống yêu nước, bồi dưỡng niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã lựa chọn.

Đội viên tham gia phần tìm hiểu về Anh hùng Lý Tự Trọng

Tin và ảnh Trần Tiến - THCS Thị trấn Cẩm Xuyên

Tác giả: Trần Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 108
Tháng 04 : 878
Năm 2021 : 3.753