Liên đội tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ giới thiệu sách, phát động tuần lễ học tập suốt đời.

"...Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của Liên đội trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên nhằm giúp các em có những trãi nghiệm bổ ích từ những trang sách, vần thơ từ đó nâng cao nhận thức hiểu biết, bồi đắp tâm hồn trí tuệ của các em góp phần quan trọng cho các em phát triển một cách toàn diện."

     Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động của Liên đội, Thực hiên công văn hướng dẫn số 2788/UBND-GDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2020 của UBND huyện về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Vào tiết chào cờ đầu tuần ngày 05 tháng 10 năm 2020 tại sân trường, Liên đội trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung phát động tuần lễ học tập suốt đời - chủ đề “chuyển đổi sự thúc đẩy học tập suốt đời” và ra mắt câu lạc bộ “em yêu văn học”. Phát biểu khai mạc tuần lễ học tập suốt đời thầy giáo Trần Văn Ninh - Hiệu trưởng nhà trường giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân phải có kế hoạch phối hợp với Liên đội tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, công đoàn tổ chức các chuyên đề, câu lạc bộ bồi dưỡng cho các bộp giáo viên để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ…

Thầy giáo Trần Văn Ninh - Hiệu trưởng nhà trường phát động tuần lễ học tập suốt đơi
phát biểu cảm nhận khi tham gia CLB “Em yêu văn học” của em Nguyễn Hoàng Linh

 

     Cũng tại buổi sinh hoạt dưới cờ, Liên đội đã kết hợp tổ Văn - Sử - Địa cho ra mắt câu lạc bộ “Em yêu văn học” vói ban chủ nhiệm gồm 15 thành viên trong đó cô giáo Nguyện Thị Thủy là chủ nhiệm câu lạc bộ. Hoạt động của câu lạc bộ nhằm mục đích là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh yêu thích văn học, phát huy khả năng sáng tạo, khả năng viết văn của các em thông qua các đợt phát động sáng tác thơ văn đồng thời khơi dậy niềm yêu thích và thói quen đọc sách. Từ đó giáo dục các em giá trị sống: Biết yêu thương, có tách nhiệm, nổ lực, đoàn kết. Tại buổi ra mắt câu lạc bộ “Em yêu văn học” em Nguyễn Hoàng Hà Vy đã trình bày bài thơ “Mẹ” do em sáng tác, cảm xúc bài thơ được em viết lên từ tình cảm của mình dành cho người mẹ kính yêu. Tiếp theo là phần tương tác với liên đội của các thành viên câu lạc bộ, và một vài cảm nhận khi tham gia CLB “Em yêu văn học” của em Nguyễn Hoàng Linh.

      Trước đó vào buổi sinh hoạt đội tuần 4 Liên đội cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung giới thiệu sách về Nguyễn Du – Truyện Kiều nhân kỷ niệm 255 ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du. Tại đây các em đã bày tỏ những cảm xúc, những hiểu biết của mình về Đại thi hào Nguyễn Du – Danh nhân văn hóa thế giới và kiệt tác văn chương truyện Kiều cùng với chủ nghĩa nhân đạo cao cả. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của Liên đội trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên nhằm giúp các em có những trãi nghiệm bổ ích từ những trang sách, vần thơ từ đó nâng cao nhận thức hiểu biết, bồi đắp tâm hồn trí tuệ của các em góp phần quan trọng cho các em phát triển một cách toàn diện.

Giới thiệu Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều

                                                                                        Tin: Trần Tiến

                                                                                        Ảnh: Thúy Huệ

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 108
Tháng 04 : 869
Năm 2021 : 3.744