Liên đội trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức Đại hội năm học 2019 - 2020

   Thực hiện chương trình công tác  Đội và phong trào thiếu nhi, thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, được sự chỉ đạo của HĐĐ huyện Cẩm Xuyên, Cấp ủy, BGH trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên vào sáng nay ngày 03 tháng 10 năm 2019 tại sân trường liên đội đã tổ chức đại hội năm học 2019 - 2020. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có chị Lê Thị Tâm -phó bí thư thường trực huyện đoàn, anh Đặng Đức Anh – phó bí thư đoàn Thị trấn Cẩm Xuyên, thầy giáo Trần Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGV và hơn 800 em đội viên trong toàn Liên đội.

Màn sinh hoạt truyền thống của Liên đội
Chị Lê Thị Tâm- Phó bí thư huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Thầy giáo Trần Văn Ninh Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Trong thời gian gần 2 giờ, Đại hội Liên đội diễn ra sôi nổi và long trọng với các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, màn sinh hoạt truyền thống ý nghĩa và các báo cáo súc tích, đầy đủ. Phát biểu chỉ đạo Đại hội chị Lê Thị Tâm, thầy giáo Trần Văn Ninh thay mặt BTV huyện đoàn, chi bộ, BGH nhà trường ghi nhận biểu dương những thành tích mà Liên đội đã đạt được trong năm học qua. Với chủ đề năm học: “Thiếu nhi Việt Nam- Học tập tốt, rèn luện chăm” Năm học 2018-2019 Liên đội trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên đã hoàn thành xuất sắc các chương trình hành động Đội TNTP Hồ Chí Minh: Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Công tác xây dựng Đội, công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên…với những kết quả nổi bật như: Tổ chức tốt các phong ttrào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học: 20/10, 20/11, 22/12, 8/3, 15/5…Tiếp tục duy trì hoạt động của CLB em yêu điệu dân ca ví dặm, tổ chức các hoạt động ngoại khoá như hưởng ứng ngày sách Việt Nam bằng hình thức giới thiệu sách, quyên góp sách ủng hộ đội viên khó khăn, tổ chức viết thư “Gửi người phụ nữ em yêu” nhân ngày 20/10. Hoạt động mang tính nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa cũng được Liên đội chú trọng, trong năm học qua liên đội đã kêu gọi quyên góp được 36,5 triệu đồng, 4 chăn ấm, 20 cặp sách, 50 bộ sách giáo khoa hỗ trợ cho giáo viên, học sinh bị bệnh hiểm nghèo, và các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Liên đội cũng đã mua 50 chổi, 600 gói tăm tre ủng hộ hội người mù Cẩm Xuyên. Hoạt động chăm sóc tượng đài Liệt Sỹ được diễn ra thường xuyên hàng tháng.

Với bề dày truyền thống của một trường trọng điểm của huyên, các em đội viên đã tích cực thi đua trong phong trào “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, lao động tốt” kết thúc năm học 2018-2019 toàn Liên đội có 21 em học sinh giỏi tỉnh, 109 em học sinh giỏi huyện, 180 đội viên đạt TTXS, 1 giải nhất và 1 giải ba sáng tác thơ tại trại hè năm 2019.

.Với những thành tích nổi bật đó, tại Đại hội năm học 2019-2020 này  cá nhân cô giáo Chu Thuý Huệ -Tổng phụ trách đội và tập thể Liên đội trường THCS Thi trấn Cẩm Xuyên đã vinh dự được BCH Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Trao bằng khen của BCH trung ương đoàn TNCS Hồ chí Minh cho cô giáo TPT Đội và Liên Đội

 

Khen thưởng Đội viên xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019

Đại hội cũng đã bầu ra BCH liên đội mới gồm 24 bạn là những hạt nhân tiêu biểu, nhiệt tình, năng nổ trong công tác đội. Với niềm tin từ hành trang là những thành tích đã đạt được, với một BCH liên đội đầy nhiệt huyết và một đồng chí TPT Đội có năng lực, có kinh nghiệm là tiền đề để liên đội trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên sẽ có nhiều hoạt động nổi bật, hoàn thành xuất sắc chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 - 2020 mà đại hội đã đề ra.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Liên đội năm học 2019-2020

 

Tin và ảnh Trần Tiến-THCS Thị trấn Cẩm Xuyên

Tác giả: Trần Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 31
Tháng 04 : 451
Năm 2020 : 7.835