Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên ra mắt Câu lạc bộ "Em yêu văn học" và "Toán tuổi thơ"

"...Với sự ra mắt của Câu lạc bộ  "Em yêu văn học" và  "Toán tuổi thơ", từ nay các em có thêm một sân chơi trí tuệ bỏ ích. Hàng tuần các em trong Câu lạc bộ sẽ tham gia giải các bài toán, sáng tác thơ, văn..."

      Sáng nay vào ngày 02 tháng 01 năm 2020 tại Văn phòng nhà trường Ban chủ nhiệm đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ  “Em yêu văn học” và “Toán tuổi thơ”. Về tham dự lễ ra mắt có thầy giáo Trần Văn Ninh – Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Oanh – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Đức- CTCĐCS, toàn thể giáo viên hai tổ Toán và Văn cùng 90 em học sinh đại diện cho hơn 800 em học sinh toàn trường. 

Thay mặt cho ban chủ nhiệm cô giáo Nguyễn Thị Thủy đã thông qua quyết định thành lập và quy chế, kế hoach hoạt động của Câu lạc bộ. Với sự ra mắt của Câu lạc bộ này, từ nay các em có thêm một sân chơi trí tuệ bỏ ích. Hàng tuần các em trong Câu lạc bộ sẽ tham gia giải các bài toán, sáng tác thơ. Văn theo yêu cầu của Ban chủ nhiệm. Ban chủ nhiệm sẽ chấm và lựa chọn những bài toán có phương pháp giải hay, súc tích, những bài thơ, văn chất lượng để tặng quà và đăng lên trang web nhà trường và gửi đến các tạp san “Em yêu văn học”,” toán tuổi thơ”. Một phần khá quan trong trong lễ ra mắt là phần giới thiệu sách và cảm nhận tác phẩm văn học, tại đây thầy giáo Nguyễn Văn Hùng đã giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn Tạp chí Toán tuổi thơ của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Đã nhiều năm Tạp chí Toán tuổi thơ là một ấn phẩm quen thuộc với bạn đọc cả nước, nó đã trở thành diễn đàn dạy và học Toán, nơi ươm mầm cho những tài năng Toán học. Với khổ giấy 19 x 26 cm cuốn Tạp chí gồm hai phần: Phần 1: Gồm ba chương với những chuyên đề:Học ra sao, sai ở đâu, toán học và hội nhập; Phần 2: Là chọn lọc các bài toán thi giải toán qua thư. Đây là các bài toán mới của các giáo sư, tiến sĩ, các thầy cô giáo nổi tiếng trong những năm qua cuốn sách còn có hướng dẫn giải các bài toán trên để các bạn đọc tiện tra cứu. và tiếp đến em Trịnh Thanh Tâm học sinh lớp 9A đã đưa đến Câu lạc bộ những cảm nhận sâu sắc về giá trị nhân đạo thấm đẫm yêu thương, mới mẻ lại vẫn giữ được nét truyền thống  của tác phẩm Truyện kiều một kiệt tác của Đại thi hào Nguyễn Du, đến với Truyện kiều là ta đã có trên tay “…viên ngọc vô giá của thể loại truyện thơ nói riêng và của nền văn học dân tộc Việt nói chung...” như PGS. Nguyễn Thạch Giang đã. phát biểu khi nghiên cứu về tác phẩm quý báu bậc nhất này. Một nội dung tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng đó là phần thi dành cho các thành viên Câu lạc bộ. Các em đã xuất sắc trả lời những câu hỏi về tác giả, tác phẩm văn học, những bài toán hay mà Ban tổ chức đã đưa ra.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng giới thiệu cuốn Tạp chí Toán tuổi thơ
Em Trịnh Thanh Tâm trình bày những cảm nhận về tác phẩm Truyện Kiều

 

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong tào sáng tác trong học kỳ 1

 

      Cũng tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ này nhà trường đã tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có những sáng tác, sáng tạo tiêu biểu trong đợt phát động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

      Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “Em yêu văn học” và “Toán tuổi thơ” của trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên kết thúc trong không khí hào hứng, tích cực của các thành viên, tin tưởng rằng sau buổi lễ này phong trào sáng tác, cảm nhận tác phẩm, tham gia giải toán của các em học sinh sẽ có nhiều khởi sắc và đạt kết quả tốt đẹp như mục tiêu của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã đặt ra

Tin và ảnh: Trần Tiến

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 108
Tháng 04 : 878
Năm 2021 : 3.753