RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CẨM XUYÊN

"...Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm mang lại cho học sinh THCS một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích..."

 

            Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của PG &ĐT huyện Cẩm Xuyên; kế hoạch hoạt động của nhà trường và tổ Tiếng Anh về việc tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh tại trường THCS. Chiều nay, thứ  4 ngày 13 tháng 11 năm 2019, trường THCS Thị Trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh.

Tới dự có thầy giáo Trần Văn Ninh – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Oanh – phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo trong tổ Anh – Nhạc – Mĩ Thuật. Đặc biệt là sự tham gia của các em học sinh của khối 8, các em chính là chủ nhân của câu lạc bộ và đã hoạt động hết sức tích cực và đầy hứng thú.

Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm mang lại cho học sinh THCS một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Ở câu lạc bộ, học sinh có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, đặc biệt giúp học sinh thể hiện được khả năng thể hiện trước đám đông và tự tin hơn khi sử dụng Tiếng Anh, qua đó tạo động lực lớn hơn cho các em học Tiếng Anh và khích lệ các em chủ động, có niềm say mê hơn khi học Tiếng Anh.

Mở đầu chương trình các học sinh hát tập thể một bài, ngay sau đó là chơi trò “Charades” – các học sinh được mời lên sân khấu  chọn một mảnh giấy ghi hoạt động; diễn tả từ đó bằng hành động  và các em khán giả đoán từ. Sau đó học sinh hứng thú trải qua các phần tiếp theo như “ Taboo words” “ Best memorising” ‘sing to learn” “ My speech” và “crossword”.  Học sinh đặc biệt hào hứng khi được xem video trong phần best memorising và phần “crossword” vì có tính thử thách cao cho học sinh. Cuối chương trình học sinh còn có cơ hội nói lời cảm ơn tới các giáo viên của mình  hướng tời ngày nhà giáo Việt Nam.

Câu lạc bộ lần này mặc dù chỉ bó hẹp trong học sinh khối 8 và thời tiết mưa nên phải làm ở hội trường nhưng đã thực sự tạo ra bầu không khí vui vẻ, tạo ra nhiều cơ hội cho học sinh rèn luyện Tiếng Anh và bước đầu tạo ra cú hích cho học sinh trong việc sử dụng Tiếng Anh trong trường học một cách thường xuyên. Học sinh biết rằng đây chỉ là câu lạc bộ đầu tiên, còn có nhiều câu lạc bộ khác và nhiều dịp khác cho học sinh rèn luyện thực hành Tiếng Anh nên các em càng tỏ ra hào hứng hơn nữa. Vạn sự khởi đầu nan, hi vọng những câu lạc bộ sau sẽ ý nghĩa hơn nữa, bổ ích hơn nữa để xứng đáng với trường trọng điểm về chất lượng Tiếng Anh của huyện.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động.

BGH, giáo viên tổ Anh-Thể-Mỹ và các em học sinh tham gia buổi ra mắt CLB

Các em học sinh sổi nổi tham gia trả lời câu hỏi

Tin và ảnh: Nguyệt Thu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 108
Tháng 04 : 881
Năm 2021 : 3.756