Chuyên đề STEM với chủ đề: “Chế biến thức ăn giàu Gluxit  bằng men”

"...Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức chuyên dề STEM với chủ đề: “Chế biến thức ăn giàu Gluxit  bằng men” do cô giáo Trần Thị Nga trình bày..."

Thực hiện kế hoạch năm học, triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018  đã được tập huấn tại sở GD&ĐT Hà Tĩnh trong năm học 2020-2021, trong đó giáo dục STEM vừa mang ý nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học vừa thể hiện phương pháp tiếp cận liên môn, phát triển năng lực và phẩm chất người học. Ngoài ra, giáo dục STEM còn góp phần thực hiện các mục tiêu  của chương trình giáo dục phổ thông mới,  vào chiều ngày 15 tháng 4 năm 2021 trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức chuyên dề STEM với chủ đề: “Chế biến thức ăn giàu Gluxit  bằng men” do cô giáo Trần Thị Nga trình bày. Về tham dự chuyên đề có thầy giáo Đặng Hải Giang- Chuyên viên phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, các thầy giáo, cô giáo phụ trách mảng STEM của các trường THCS trên toàn huyện. Trên tinh thần  giáo dục STEM là một mô hình giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn, giúp học sinh áp dụng các kiến thức khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kĩ thuật (Engneering) và Toán học (Mathematic) vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn trong bối cảnh cụ thể. Tiết dạy đã đã phát huy được khả năng sáng tạo, cá tính và bản lĩnh của học sinh, tính hợp tác của các nhóm, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh. Từ đây, giúp học sinh và phụ huynh hiểu thêm về phương pháp giáo dục  STEM chính là xuất phát từ thực tiễn và phục vụ thực tiễn, đồng thời tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện hơn cả kỹ năng lẫn kiến thức.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động chuyên môn của Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, nhằm thúc đẩy giáo dục STEM trong nhà trường, tạo thêm sân chơi khoa học bổ ích, mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh liên quan đến các môn học.

Một số hình ảnh của tiết dạy STEM

Tin và ảnh: Trần Tiến

Năm 2024 : 1.697